Thiết kế thi công Dầm Cẩu Trục

DẦM CẦU TRỤC


Dầm cầu trục là một trong những bộ phận chính của cầu trục, được làm bằng thép tấm chuyên dụng, tổ hợp để tạo hình hoặc thép hình cán nóng, dầm cầu trục có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau, mỗi tải trọng khác nhau thì dầm cầu trục có mặt cắt tiết diện khác nhau.

Cơ khí Civ là đơn vị thiết kế thi công kết cấu thép, dầm cầu trục tại Đà Nẵng. Với đội ngũ kỹ sư, công nhân nhiều năm kinh nghiệm. Cơ khí Civ sẵn sàng tư vấn thiết kế thi công Dầm Cầu Trục cho công trình của bạn đảm bảo kỹ thuật và tiến độ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THI CÔNG THỰC TẾ

Phân loại dầm dầm cầu trục theo kết cấu – theo thiết kế

 

Dầm cầu trục có hai loại: Dầm cầu trục đơn (một dầm), Dầm cầu trục đôi (hai dầm)

1. Dầm cầu trục đơn là gì? cấu tạo dầm cầu trục đơn:

– Là loại chỉ có một dầm có mặt cắt dạng hộp hoặc I dùng để cho palang nâng hạ di chuyển ở phía dưới của cánh dầm – Palang treo và di chuyển ở phái dưới của dầm cầu trục.

– Dầm cầu trục có mặt cắt dạng hộp thì bên trong dầm có các sườn dọc, tấm vách để tăng độ cứng và ổn định cho dầm cầu, việc chế tạo cũng đòi hỏi tay nghề cao và trình độ chuyên môn của công nhân, đặc biệt xưởng sản xuất cầu trục phải có sàn gá dầm, máy cắt, máy hàn chuyên dụng vv..

2. Dầm cầu trục đôi là gì? cấu tạo dầm cầu trục đôi:

– Là loại có hai dầm có kích thước giống nhau và đặt song song với nhau, liên kết vuông góc bằng bu lông với dầm biên của cầu trục và chịu tải như nhau.

– Dầm cầu trục đôi có mặt cắt tiết diện tương đối giống như dầm cầu trục đơn, quy trình chế tạo hai dầm cầu có các kích thước giống nhau cũng đòi hỏi tay nghề của thợ và quy trình khép kín của phòng sản xuất.

– Đích cuối cùng của cầu trục dầm đôi là: Cho palang ngồi và di chuyển trên ray đặt trên đỉnh dầm. Vì vậy dầm cầu trục đôi và dầm cầu trục đơn chỉ khác nhau về cách tổ hợp của palang trên dầm.

Rate this page